TRƯỜNG THCS THANH THUỲ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HOÀ XHCN VIỆT NAM NĂM 2021

Thứ ba - 09/11/2021 23:14
            Sáng ngày 9/11/2021, Trường THCS  Thanh Thuỳ  tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam - 09/11/2021” dưới hình thức trực tuyến phù hợp tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Ngày Pháp luật được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Mặc dù được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, nhưng buổi lễ được thực hiện với đầy đủ nghi lễ, nội dung phong phú, đa dạng.

Cô giáo Lê Thị Thơm – Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu bật ý nghĩa, lịch sử ra đời của  Ngày Pháp luật Việt Nam. Cô Nguyễn Thị Nhung - BTCB- HT nhà trường phát động trong toàn trường hưởng ứng, tìm hiểu, tôn trọng và nghiêm chỉnh thực hiện Hiến pháp, Pháp luật của nhà nước, các nội quy quy định của nhà trường.
          Trong chương trình, học sinh  các khối lớp còn được tham gia giao lưu, tương tác thông qua các câu hỏi của trò chơi “Nhà thông thái” nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật Việt Nam, đặc biệt là Luật Trẻ em năm 2016, luật an toàn gia thông, luật phòng chống thuốc lá, luật phòng chống dịch bệnh Covid-19,...Những câu hỏi tập trung xoay quanh về quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của trẻ em và các nội quy, quy định đối với học sinh thu hút các em tham gia sôi nổi và hào hứng. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp học sinh có thêm hiểu biết kiến thức pháp luật từ đó nhận thức, rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình.
       Có thể nói ngày pháp luật là một dịp tốt để nhà trường tuyên truyền và phổ biến giáo dục hiến pháp và pháp luật. Đây cũng là dịp để thầy, cô và các em học sinh học tập và tìm hiểu nâng cao nhận thức hiểu biết về pháp luật đồng thời tuyên truyền phổ biến vận động tới nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.
      Hưởng ứng ngày pháp luật nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam năm 2021, trường THCS Thanh Thuỳ đã triển khai kế hoạch tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường bằng nhiều hình thức như: tuyền truyền miệng, treo băng rôn, khẩu hiệuđăng tải lên Website, các trang mạng xã hội của nhà trường với các nội dung nhằm tuyên truyền về Ngày Pháp luật Việt Nam....  Việc tuyên truyền đã nâng cao nhận thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường.

Việc tuyên truyền thực hiện pháp luật luôn được nhà trường coi trọng và được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú. Qua đó, giúp học sinh và cán bộ giáo viên trường THCS Thanh Thuỳ thực hiện tự giác sống và làm việc theo pháp luật Việt Nam. Tích cực hướng tới xây dựng trường học An toàn-  xanh - sạch - đẹp- chất lượng; góp phần xây dựng xã hội dân chủ, trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Thu Hương

Nguồn tin: Trường THCS Thanh Thùy