TUYÊN TRUYỀN CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG CHỐNG COVID19

Thứ ba - 28/09/2021 10:47
TUYÊN TRUYỀN CUỘC THI TRỰC TUYẾN  TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG CHỐNG COVID19
Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19”được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên hệ thống website tại địa chỉ: https://timhieuphapluatpccovid-19.hanoi.gov.vn/. Thời gian bắt đầu từ ngày 20/6/2021 và kết thúc vào 24 giờ ngày 1/8/2021. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ thư ký và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi). Cuộc thi nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm và sự hiểu biết của công dân đối với dịch Covid 19, không lờ là chủ quan trước đại dịch và tuân theo những quy định của Bộ y tế về chống những. Những trường hợp người dân vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy đinh của pháp luật.
Toàn Thành phố Hà Nội đã có tổng số 1.032.665 người dự thi
Trong đó, khối sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị Thành phố là 58.136 bài dự thi.
Khối quận, huyện, thị xã có 975.529 người dự thi, trong đó đơn vị dẫn đầu về số lượng người tham gia là huyện Đông Anh với hơn 200.000 người, tiếp theo là các quận, huyện Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hoàn Kiếm...
Giao diện Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19”. (Ảnh: TL)
Đây là Cuộc thi trực tuyến do thành phố Hà Nội tổ chức thu hút nhiều nhất số lượng người tham gia từ trước tới nay.
Dự kiến, cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào đầu tháng 10/2021.
Cuộc thi nhằm phổ biến rộng rãi các quy định pháp luật trong phòng, chống dịch COVID-19 đến cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn Thành phố. Đồng thời, tìm ra những biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và góp phần hưởng ứng ngày Pháp luật 9/11.
Nội dung dự thi với nội dung xoay quanh các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch như: Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm; Luật Khám, chữa bệnh; Luật Bảo hiểm y tế; Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam; Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (được sửa đổi, bổ sung năm 2019); văn bản pháp luật quy định về phòng, chống dịch, quy định về xử phạt vi phạm hành chính, xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến dịch COVID-19; các biện pháp về phòng, chống dịch, thông điệp “5K”.

Tác giả: ĐỖ THỊ MINH THU